close menu

Những điều không thể bỏ qua về hãng xe Volvo

Năm 2017, Volvo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với ba dòng xe chính là Volvo XC60 R-DESING, Volvo S90 và Volvo XC90. Volvo có lẽ khá là lạ lẫm đối với người tiêu dùng Việt Nam nhưng đối với thị trường Châu Âu thì Volvo là biểu tượng của sự an toàn, được mệnh danh là hãng xe an toàn nhất thế giới, vậy hôm nay chúng ta cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi hãng xe Volvo của nước nào? Và đâu là điểm khác biệt và nổi bật của Volvo so với những hãng xe khác, cũng như đâu là những yếu tố tạo ra được một thương hiệu Volvo toàn cầu như ngày hôm nay.

Lịch sử hình thành của Volvo Car

Chính thức ra đời vào năm 1927 tại Thụy Điển trong 92 năm lịch sử. Volvo một hãng xe đứng cùng với Mercedes, Audi, BMW, Cadillac hay Lexus được ít người biết đến về doanh số, thương mại. Ngoài những kết quả kinh doanh không tốt ra Volvo còn bị vấp phải những rào cản về thiết kế không phù hợp với giới trẻ.

Khác với tất cả các hãng xe như Mercedes, BMW, Audi… họ luôn được nhắc đến với những sản phẩm mạnh mẻ, đầy tốc độ với khả năng tang tốc từ 0-100km/h trong vòng vài giây, thì Volvo hoàn toàn ngược lại. Volvo luôn đưa ra những quảng cáo giảm tốc từ 100-0 km/h đúng với tôn chỉ của Volvo. Hãng xe đến từ Thủy Điển luôn dẫn đầu về khả năng bảo vệ hành khách cũng như những công nghệ tiên tiến nhất và lấy an toàn làm tôn chỉ riêng của hãng xe này. Volvo luôn đi đầu về tiêu chuẩn cũng như áp dụng những phương thức khắt khe nhất,sở hữu nhiều phát minh an toàn nhất , có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến nghành công nghiệp ô tô của thế giới. Hãy cùng nói qua Volvo điểm nổi bật mà đã áp dụng lên toàn bộ sản phẩm :

Kính chắn gió cực kỳ an toàn: Điểm nổi bật của Volvo thời điểm ra mắt kính chắn gió xe ô tô lúc đó đã đánh bại hoàn toàn các đối thủ khác bằng kính chắn gió an toàn nhất thế thới khi vỡ không bị bung ra ngoài nhờ có lớp nhựa được gắn ở chính giữa giúp cho tài xế giữ vũng tay lái cũng như bảo vệ được những mảnh kính bị văng ra.

Đai an toàn 3 điểm: Dù có rất nhiều thiết kế khác nhau những Volvo đã tất cả các hãng xe trên thế giới đều phải thừa nhận và sử dụng rộng rãi, đến nay đai an toàn của Volvo được trang bị hầu hết trên mọi xe ô tô của thế giới, trở thành trang bị tiêu chuẩn của mọi xe

Hệ thống ABS: Một cột mốc đáng nhớ nữa của Volvo ,hãng xe đến từ Thụy Điển đã tiên phong trang bị hệ thống bó cứng phanh ABS trên tất cả các sản phẩm của mình. Mọi thứ Volvo làm thật khác biệt và sau đó ABS trở thành trang bị không thể thiếu trên ô tô hiện nay.

Hệ thống chống va chạm hai bên SIPS: Có tác dụng hướng các lực hai bên đi vào khung chịu lực an toàn đây là trang bị cực kỳ đột phát về độ an toàn mà một số hãng đến bây giờ vẫn trang bị. Để hoàn thiện hơn thì Volvo sau này đã trang bị túi khí chống va chạm 2 bên SIP và trang bị trên tất cả các dòng xe của mình.

Hệ thống bảo vệ đầu WHIPS: Từ mọi nên trên cơ thể Volvo đều nghiên cứu cũng nhưng đưa ra các giải pháp an toàn nhất đến với người tiêu dùng. Volvo đã ra mắt thiết bị an toàn ngăn ngừa chấn thương của hành khách trên hàng ghế trước khi xảy ra va chạm bảo vệ tuyệt đối.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BLIS: Hệ thống này cảnh báo xe khi đi vào vùng bị che khuất, cảm biến ở trên gương chiếu hậu, Volvo cũng rất tâm lý khi trang bị các đèn chiếu sang ban ngày dành cho tài xế.

Điều khiển tốc độ hành trình đáp ứng cảnh báo va chạm và hỗ trợ nhanh: Volvo còn sử dụng rất nhiều camera, Radar cảm biến xung quanh xe nhằm hỗ trợ cho hệ thống phan, chân ga.

Trung tâm nghiên cứu: Để sản xuất được ra những chiếc xe Volvo có những điểm khác biệt cũng như công nghệ trên Volvo phải là người đầu tư vào quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) hơn hết mọi đối thủ. Volvo là hãng xe sở hữu trung tâm thử nghiệm an toàn xe hơi đầu tiên trên thế giới . Trong tương lại Volvo muốn không một ai phải thiệt mạng khi ngồi trên xe của mình.

Thiết kế: Trước đây những chiếc xe Volvo thường mắc phải rào cản về thiết kế, được cho là những chiếc xe dành cho người già vì thiết kế thiếu cá tính và điểm nhấn . Thì ông Robin Page, giám đốc thiết kế của Volvo đã thổi hồn vào những chiếc Volvo và làm thay đỗi hoàn toàn điều đó.

Với chiếc Volvo XC90 ông đã vinh dự nhận được giải thưởng nhà thiết kế của năm 2015. Bản thân chiếc Volvo XC90 cũng nhận được giải thưởng nội thất xe thương mại đẹp nhất 2015.

Năm 2016 XC60 lại đạt giải thưởng chiếc xe của năm. Có thể nói Volvo không chỉ là một chiếc xe an toàn đúng với tiêu chí của hãng nữa. Volvo đã thay đỗi cả bề ngoài áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới qua đó tạo nên những chiếc xe hoàn hảo hành cho người tiêu dùng

Tư vấn miễn phí 091 696 5587 Báo giá